Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách lấy lens ra khỏi mắt đúng cách và đơn giản nhất

Cách lấy lens ra khỏi mắt không đúng là lý do lớn nhất gây nên hiện trạng rách và xước lens. Lens là một trong những phương tiện hỗ trợ thị lực phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc lấy lens ra khỏi mắt có thể gây ra khó khăn và lo lắng cho nhiều người sử dụng. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách lấy lens ra khỏi mắt một cách đúng cách và an toàn. Để tránh hoàn cảnh này xuất hiện, hãy cùng Iseul tìm biết cách tháo kính áp tròng siêu an toàn nhé!

Chuẩn bị cách lấy lens ra khỏi mắt

Làm sạch hộp đựng kính áp tròng

Trước khi bắt đầu cách lấy lens ra khỏi mắt thì bạn nên bảo đảm đã làm sạch hộp đựng. Cam kết rằng hộp đựng của chúng ta sẽ vẫn chưa có cặn bẩn. đáng chú ý không nên sử dụng nước máy để rửa sạch. Nước máy an toàn là dùng để uống nhưng không hoàn toàn tốt để vô trùng và có khả năng chứa nhiều vi sinh vật có hại. Vì vậy hãy rửa sạch hộp đựng bằng dung dịch chứ không phải nước.

Tiếp theo đó lau khô hộp đựng bằng khăn sạch hoặc để khô trong không khí. Nên làm khô hộp bằng không khí vì nó sẽ giúp làm giảm đi rủi ro lây lan vi khuẩn hay mảnh vỡ vào vỏ hộp. đặc biệt nhất thì hộp đựng chỉ nên sử dụng trong 3 tháng và sau đấy nên bỏ đi.

CÁCH VỆ SINH KHAY ĐỰNG LENS ĐÚNG CÁCH | Blue Eyes Korea Contact Lens Kính áp tròng nội địa Hàn Quốc

Vệ sinh tay sạch trước cách lấy lens bằng tay

Vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành cách lấy lens ra khỏi mắt

 • – Trước khi làm bất cứ việc gì với mắt, bạn cần rửa tay với xà phòng để chắc chắn vệ sinh trong lúc đang thực hiện.
 • – Nhỏ mắt với thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho lens để làm mềm, ẩm cho lens và mắt.
 • – Nếu bạn thực hiện cách lấy lens bằng tay, rửa thêm lần nữa với nước ngâm để tránh cao nhất mọi vi khuẩn vào mắt.
 • – Nếu bạn thực hiện cách lấy lens ra khỏi mắt bằng dụng cụ, hãy cam kết rằng dụng cụ đã được diệt khuẩn với nước nhỏ mắt.
Xem Thêm  Aleesha Florent Found Missing: Missing 12-Year-Old Aleesha Florent Girl Case

Bên cạnh đấy, Kiến thức làm đẹp hãy làm sạch và chuẩn bị sẵn nước ngâm mới vào khay đựng lens để lens được bảo quản ngay một khi tháo.

5 thời điểm phải vệ sinh tay và quy trình rửa tay thường quy

Tăng cường độ ẩm và làm mềm lens trước khi tháo

Đeo lens thời gian khá dài có thể làm lens bị khô đi. Nếu như lens quá cứng, chúng có thể khiến giác mạc bạn bị thương tổn trong lúc tháo đó. Chính bởi vậy mà bạn nên nhỏ một vài giọt nước nhỏ mắt chuyên dụng vào mắt để làm mềm và làm ẩm lens trước nhé. Ngoài ra, việc làm mềm lens cũng là cách tạo điều kiện cho Cách tháo kính áp tròng cứng diễn ra tốt hơn.

15 lưu ý quan trọng nhất định phải biết khi sử dụng kính áp tròng

Làm mềm và ẩm lens Có thể sẽ khiến chúng được thu thập ra tốt hơn

Giữ bình tĩnh nếu không lấy được lens ra khỏi mắt

Khi kính áp tròng bị mắc kẹt và không thể thu thập ra một cách bình thường, việc hốt hoảng hay sợ chỉ khiến cho bạn càng gặp vấn đề hơn trong việc tháo kính ra khỏi mắt. nếu bạn vẫn còn cảm thấy sợ, hãy dành chút thời gian để hít thở và để đôi mắt nghỉ ngơi trước khi bắt đầu tháo lens.

Kính áp tròng mềm hay các kiểu kính áp tròng hàn quốckính áp tròng cận thị bị mắc kẹt trong mắt không phải là một vướng mắc quá nghiêm trọng trước mắt trừ khi mà bạn không tìm cách giải quyết yếu tố này trong một thời gian dàicho dù lúc đầu bạn có thể cảm nhận thấy hoảng lo lắng và gây không ít khó chịu nhưng nó sẽ không gây bất kì vướng mắc gây nguy hại cho đôi mắt bạn. trái lại, kính áp tròng cứng lại có khả năng ăn mòn giác mạc khi nó bị vỡ và dẫn đến các căn bệnh viêm nhiễm cho giác mạc.

Xem Thêm  Công nghệ cấy mỡ Body Shaped tạo hình siêu đẹp

khi bạn đã thử nhiều cách lấy lens ra khỏi mắt nhưng không thành công, hãy tự nghỉ ngơi vài phút. Ngồi xuống, nhắm nghiền mắt và giải trí trước khi thử lại.

Hỏng mắt do đeo kính áp tròng khi tắm - VnExpress Sức khỏe

Massage nhẹ nhàng cho khi lấy lens ra khỏi mắt

Nếu như hoàn cảnh kính áp tròng bị kẹt dưới mí mắt của bạn, hãy nhắm mắt lại và dùng 2 đầu ngón tay massage nhẹ nhàng.

Nếu như kính áp tròng bị kẹt ở sai vị trí bình thườngchúng ta có thể đẩy nhẹ tròng kính để căn chỉnh quay về hướng giác mạc.

Còn nếu kính bị mắc kẹt ở dưới mí mắt, bạn hãy cân nhắc vừa kết hợp massage vừa liếc mắt nhìn xuống dưới có thể sẽ giúp ích trong hiện trạng cách lấy lens ra khỏi mắt này.

Cách lấy lens ra khỏi mắt bằng tay và bằng dụng cụ

Cách lấy lens ra khỏi mắt bằng thao tác

– Đầu tiên nắm rõ ràng vị trí của kính áp tròng.

– Nhìn vào gương và đưa mắt ngược chiều với vị trí của kính.

– Có 2 cách lấy lens ra khỏi mắt là sử dụng tay và sử dụng dụng cụ. sử dụng tay sẽ phù hợp nếu chúng ta là nhân viên mới dùng lens và chưa quen với việc tiếp cận với mắt. Khi đã thành thạo, hãy thay thế bằng dụng cụ để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối nhé!

 • Cách tháo lens bằng tay:

Hướng mắt lên phía trênđồng thời sử dụng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng kéo kính áp tròng xuống dưới. Bóp nhẹ và tháo kính ra khỏi con ngươi. lưu ý sử dụng phần thịt mềm của ngón tay để thu thập kính áp tròng và tránh móng tay tiếp xúc làm rách, xước lens và mắt, nếu như có khả năng hãy cắt móng tay gọn gàng.

Xem Thêm  [Kiến Thức] Nâng ngực có được đi máy bay hay không

Cách đeo kính áp tròng 1 ngày và những lưu ý phải biết

 • Cách lấy lens ra khỏi mắt bằng dụng cụ

Dụng cụ gắp sẽ thay cho vị trí của ngón cái và ngón trỏ. Ngước mắt lên trên cùng lúc đó dùng dụng cụ nhẹ nhàng kéo lens xuống dưới. Bóp nhẹ và gắp kính ra khỏi con ngươi.

Nếu sau vài lần thử bạn vẫn chưa thể tháo kính, hãy nhỏ thêm vài giọt thuốc nhỏ mắt để tránh tình trạng mắt bị khô và kính cũng sẽ trơn trượt dễ tháo hơn.

Để hình dung quá trình một cách rõ ràng nhất, chúng ta có thể đọc thêm video hướng dẫn cách lấy lens ra khỏi mắt.

Cách đeo lens - tháo lens bằng tay không đau cho người mới

Sau khi thực hiện cách lấy lens ra khỏi mắt

Đặt vào khay ngâm kính ngay một khi thực hiện cách lấy lens ra khỏi mắt

– Đưa kính áp tròng vào khay ngâm kính ngay sau khi tháo. trong quá trình tháo, Bạn có thể vô tình lộn ngược mặt kính áp tròng, vì thế hãy kiểm kỹ lưỡng kĩ trước khi cất chúng vào hộp đựng lens nhé!

– Nếu được, bạn hãy rửa luôn kính áp tròng bằng tay hoặc với máy rửa lens. Lens sau khi đeo chứa nhiều bụi bẩn từ môi trường cũng như các cặn protein từ mắt, nếu để bền lâu sẽ làm liên quan đến chất lượng lens khiến chúng trở nên cứng, cộm hơn, liên quan đến đôi mắt nhạy cảm của chúng ta.

Lưu ý với cách đeo và cách lấy lens ra khỏi mắt

Bảo quản kính áp tròng đúng cách – Kính áp tròng Eye Secret

Nên lưu ý gì với cách lấy lens ra khỏi mắt

 • Mặc dù sử dụng lens mắt khá đơn giản nếu bạn đã quen với việc chăm sóc chúng, tuy nhiên bên cạnh đó cũng sẽ có một số khó khăn ảnh hưởng đến việc tháo lens mắt. Những điều này nếu như bạn lưu ý cũng sẽ được sửa đổi đơn giản.
 • Nếu bạn cảm thấy khó mở mắt khi tháo kính áp tròng, hãy dùng một tay để giữ nắp trên và lông mi khi tháo.
 • Nếu gặp vấn đề khi trượt lens mắt, hãy nhìn chằm chằm vào gương và giữ cho ánh nhìn thật phù hợp định.
 • Hãy cẩn thận khi dụi mắt nếu mang kính áp tròng. việc này có thể làm hỏng lens mắt và gây nên kích ứng cho mắt của bạn.

Video cách lấy lens ra khỏi mắt cho người mới bắt đầu

Kết luận

Cách lấy lens ra khỏi mắt là một quá trình đòi hỏi sự cẩn thận và nhẹ nhàng. Bằng cách tuân thủ các bước hướng dẫn và đảm bảo vệ sinh tốt cho tay và mắt, bạn có thể lấy lens ra một cách đúng cách và an toàn. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc lo lắng trong việc lấy lens ra khỏi mắt. Bạn có thể truy cập Iseul.com.vn để biết thêm được nhiều kiến thức làm đẹp liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *