Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Top thực phẩm gây ảo giác mà bạn cần chú ý

Một số loại thực phẩm gây ảo giác có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ, trong khi các kiểu khác có thể sẽ khiến con người thoải mái, dễ chịu…

Ngoài những điều ấy radưới đây là 9 loại thực phẩm có khả năng gây cho người dùng ảo giác và khiến bạn cảm nhận thấy khó chịu, nôn nao!

1. Ớt

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

Hai điều gợi ý rằng ớt có thể gây ảo giác: thứ nhất, tính nóng của ớt làm tăng endorphin. thứ 2, ớt cùng họ thực vật với Thuốc lá.

2. Nhục đậu khấu

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

Có thể khoảng 5 đến 15 gam (hai muỗng canh) hạt nhục đậu khấu không chỉ khiến bạn cảm thấy buồn nôn trong 24 giờ, và nôn nao trong nhiều ngày. Nó chứa một hợp chất hữu cơ gọi là myristicin có thể khiến bạn cảm nhận thấy chóng mặt và hoang tưởng nếu sử dụng với số lượng lớn.

3. Cà phê

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại Học Melbourne cảnh báo rằng, uống 5 cốc cà phê mỗi ngày có thể khiến bạn nghe thấy giọng nói trong đầu mình. Nói một cách đơn giản, lượng caffeine cao có thể gây ra ảo giác thính giác.

4. Phô mai Stilton

Có hai loại – phô mai xanh được biết tới với hương vị, mùi thơm đặc biệt, và phô mai trắng. Trong một cuộc khảo sát được làm vào năm 2005 bởi British Cheese Board, 75% đàn ông và 85% phụ nữ đã trải qua những giấc mơ bất thường và kỳ quặc, khi họ ăn phô mai stilton trước khi ngủ.

Xem Thêm  Xem clip Ny Saki cực mượt trên giường cùng nhiều clip cũ
Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

5. Quả dâu tằm

Dâu tằm chưa chín có thể khiến dạ dày của chúng ta khó chịu, và thậm chí gây ảo giác nhẹ. Nó tạo ra một loại nước màu trắng đục kích thích hệ thần kinh.

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

6. Hạt anh túc

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

Hạt thuốc phiện là một loại hạt có dầu mang lại được từ cây thuốc phiện. Chúng chứa một lượng nhỏ morphin không đủ để gây ảnh hưởng tâm lý, tuy nhiên nếu như tiêu thụ một lượng lớn, nó có thể cho kết quả dương tính khi kiểm tra ma túy.

7. Bánh mì lúa mạch đen

Khi dùng nhiều, nó có chứa một chất hóa học Có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nấm ergot trong đó có chứa một vài chất hóa học liên quan đến thần kinh.

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

8. Nấm ma thuật

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

Nhiều loại nấm có chứa các hợp chất ảo giác như psilocybin và psilocin. Người Aztec gọi chúng là ‘thịt của các vị thần’ và chúng đã được dùng ở Trung Mỹ cho các nghi lễ tôn giáo trong nhiều năm.

9. Cá tráp biển

Thực phẩm gây ảo giác
Thực phẩm gây ảo giác

Cá tráp biển là một loại cá trắng tinh, tốt nhất nên nấu đơn giảnviệc này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực sự nó có khả năng gây ra ảo giác cho người ăn chúng. Ngày xưa, người La Mã ăn loài cá Địa Trung Hải này với mục tiêu thư giãn, và trong tiếng Ả Rập nó còn được nhắc đên là ‘cá làm ra những giấc mơ’. Những tác động này đến từ một chất gọi là indole có trong tảo và sinh vật phù du mà cá ăn, và được biết là tích tụ trong đầu của chúng.

Xem Thêm  Thảo Da Ua là ai? Tất tần tật về trend đang hot

Tổng kết

Tóm lại, việc hiểu rõ về tác động của thực phẩm đối với tâm trạng và tình trạng tâm lý của con người là rất quan trọng để duy trì một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Chúng ta cần tập trung vào việc lựa chọn thực phẩm phù hợp với sức khỏe của chúng ta, để có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái và không gặp phải những ảo giác và cảm giác khó chịu không cần thiết. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, xin hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *