Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai? Gia thế như thế nào?

AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?” đang là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, đây là người liên quan đến một sự việc tham nhũng. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng đọc bài viết sau của Iseul để biết thêm nhé.

AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?

Nguyễn Thị Thanh Nhàn là một nữ doanh nhân nổi tiếng, từng được Forbes Việt Nam xếp trong danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017. Bà cũng là một nhà khoa học, được Viện Hàn lâm Quốc tế về các nghiên cứu hệ thống Liên Bang Nga (Viện IASS) trao tặng hai danh hiệu cao quý: Viện sĩ có thành tích xuất sắc nhất giai đoạn 2004 – 2014 và phần thưởng Ngôi sao Vernadski.

Tuy nhiên, bà cũng là một bị can bị truy nã đặc biệt vì liên quan đến nhiều vụ án tham nhũng, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu về AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn qua bài viết sau đây.

AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?
AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?

Gia thế của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Nguyễn Thị Thanh Nhàn sinh ngày 1 tháng 1 năm 1969 tại Bắc Ninh trong một gia đình giáo chức có 7 người con. Bà từng theo học tại Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại thương, sử dụng thành thạo bốn ngoại ngữ là: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Nhật. Bà cũng có bằng tiến sĩ và viện sĩ của Viện IASS.

Xem Thêm  Tất tần tật về đoạn clip Đặng Lê Quỳnh Giang

Bà bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với vai trò cán bộ phụ trách mảng xuất khẩu lao động tại Công ty Xây dựng và Thương mại Traenco (thuộc Bộ Giao thông vận tải) năm 1999. Năm 2005, bà nắm quyền sở hữu Traenco khi công ty này được cổ phần hoá và đổi tên thành Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), trụ sở tại 69 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội. AIC không chỉ hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động mà còn kinh doanh các dự án cung cấp thiết bị y tế, giáo dục, công nghệ sinh học cho các tỉnh thành trong cả nước.

AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?
AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?

Thành tựu cá nhân

• Viện sĩ có thành tích xuất sắc nhất giai đoạn 2004 – 2014 và phần thưởng Ngôi sao Vernadski của Viện IASS.

• Huân chương Mặt trời mọc – Tia sáng Vàng với Nơ thắt hoa hồng (The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette) của Nhật Bản.

• 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 của Forbes Việt Nam.

AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?
AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?

Chi tiết vụ án AIC dính đến tham nhũng

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đáng nể, AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cũng bị cáo buộc liên quan đến nhiều vụ án tham nhũng, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cơ quan tố tụng, bà đã chỉ đạo nhiều thuộc cấp thông đồng với lãnh đạo một số địa phương, móc ngoặc với chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các công ty; để đảm bảo AIC được trúng thầu cung cấp thiết bị y tế, giáo dục, công nghệ sinh học cho các tỉnh thành trong cả nước. Bà cũng bị cáo buộc đưa hối lộ cho các quan chức để được bảo kê và che chở.

Xem Thêm  [Có link] Clip thánh nữ bóng chuyền Maddie Lethbrudge full mới nhất
AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?
AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?

Một số vụ án tiêu biểu mà AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị khởi tố là:

• Vụ án cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Bà bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa hối lộ”. Bà được cho là đã chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng từ việc trúng thầu cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Bà cũng được cho là đã đưa hối lộ 2 tỷ đồng cho ông Phan Huy Anh Vũ,

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, để được ưu ái trong việc trúng thầu. Ngày 4/1/2023, bà bị kết án vắng mặt 16 năm tù tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, 14 năm tù về tội đưa hối lộ, tổng hợp hình phạt là 30 năm tù.

• Vụ án cung cấp thiết bị y tế cho Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM: Bà bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa hối lộ”. Bà được cho là đã chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng từ việc trúng thầu cung cấp thiết bị y tế cho Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM. Bà cũng được cho là đã đưa hối lộ 1 tỷ đồng cho ông Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM.

AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?
AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là ai?

Lời kết

Sự việc AIC tham những là một câu chuyện đáng buồn và cũng đáng phẫn nộ. Những việc làm mang tính phá hoại, không công bằng đã làm nhiễu loạn xã hội. Hi vọng thông tin của chúng tôi đã giúp ích cho các bạn, hãy theo dõi để nhận thông tin mới mỗi ngày nhé

Xem Thêm  Clip á khôi bị sát hại từ camera của hung thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *